Hội CQN/QLD – Ngày Quân Lực 19/6/2016

guom-thieng-2016

NGÀY QUÂN LỰC 19/6/2016

Bạch Phượng

Sáng thứ Bảy 18/6/2016, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH- Queensland đã long trọng tổ chức lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6 tại công viên Roma Street Parklands, với sự hiện diện của khoảng 100 hội viên, thân hữu và quan khách, trong đó có Dân biểu Liên Bang Úc Graham Perrett; cựu Đại tá Kerry Gallagher, Chủ tịch Toán Cố Vấn Quân Sự Úc Đại Lợi tại Việt Nam; Ông Darryl Shipp, Tổng thơ ký hội Cựu Chiến Binh Úc Tham Chiến tại VN; và ông Milton Dick, Dân Biểu Liên Bang Úc.

Đúng 11 giờ sáng, cô Đỗ Kiều Oanh, người điều khiển chương trình, mời mọi người vào vị trí để bắt đầu lễ kỷ niệm bằng nghi lễ thượng kỳ Úc, Việt và phút mặc niệm. Tiếp theo là phần ông Huỳnh Bá Phụng, Chủ Tịch Hội CQN và quan khách đặt vòng hoa trước Tượng đài Chiến sĩ Úc Việt.

Sau đó, ông Huỳnh Bá Phụng đọc diễn văn chào mừng quan khách và nói về ý nghĩa Ngày Quân Lực VNCH. Tiếp theo là phần phát biểu của Dân biểu Graham Perrett. Ông ca ngợi Hội CQN-Qld đã tổ chức Ngày Quân Lực rất trang trọng. Ông cảm thấy rất xúc động mỗi khi đến tham dự ngày lễ này.

2016 NGAY QL 01.jpg

Hình trên (từ trên và từ trái): Lễ thượng kỳ và chào quốc kỳ Úc, Việt – Nghi lễ đặt vòng hoa trước Tượng đài Chiến sĩ Úc Việt – Chủ Tịch Huỳnh Bá Phụng đọc diễn văn khai mạc – Dân biểu Liên Bang Úc Graham Perrett phát biểu.

Sau đó là bài phát biểu của cựu Đại tá Kerry Gallagher, Chủ tịch Toán Cố Vấn Quân Sự Úc Đại Lợi tại Việt Nam (Australian Army Training Team Vietnam – viết tắt là AATTV). Ông đã kể lại câu chuyện thật cảm động về một người lính Úc đã tử trận cùng mấy mươi người lính VNCH trong một trận đánh ác liệt tại Việt Nam trong thập niên 60. Ông ca ngợi tình đồng đội giữa hai quân đội và mối thâm giao giữa hội AATTV và Hội Cựu Quân Nhân – Qld.

Tiếp theo, ông Darryl Shipp, Tổng thơ ký hội Cựu Chiến Binh Úc Tham Chiến tại VN – chi hội Queensland, nói rằng đây là lần đầu tiên ông tham dự Ngày Quân Lực và ông cảm thấy rất hân hạnh. Ông nói rằng Hội của ông sẽ luôn luôn sát cánh với  Hội Cựu Quân Nhân – Qld trong các công tác.

Người phát biểu cuối cùng là ông Milton Dick, cựu Nghị viên khu vực Richlands và là ứng cử viên Dân biểu liên bang đơn vị Oxley của đảng Lao Động (nay đã đắc cử). Ông Milton Dick là một người bạn thân của Hội Cựu Quân Nhân -Qld. Kể từ năm 2008, sau khi quen biết với Hội thì không năm nào, ông Milton Dick vắng mặt trong Ngày Quân Lực. Ông cám ơn ban tổ chức đã ưu ái cho ông ̣cơ hội phát biểu trong ngày lễ quan trọng này. Ông hứa nếu đắc cử ông sẽ đưa tiếng nói của cộng đồng người Việt tại Queensland đến Quốc Hội và sẽ hết sức giúp đỡ công cuộc đấu tranh cho tự do và dân chủ tại VN của người Việt.

2016 NGAY QL 02.jpg
Hình trên (từ trên và từ trái): Quý vị quan khách: Đại tá Kerry Gallagher, Ông Darryl Shipp và Ông Milton Dick phát biểu và chụp hình lưu niệm với Hội CQN/QLD.

Buổi lễ kết thúc với phần chụp hình lưu niệm và bữa ăn trưa do Hội Cựu Quân Nhân -Qld khoản đãi.

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.