Nguyễn Đình Thắng (Bài 7)

Những giả thuyết mới về Nguyễn Đình Thắng!!!

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

Hai ngày qua, chúng tôi đã nhận được một số góp ý quan trọng, khi có một số vị thẳng thắn bầy tỏ sự nghi ngờ, trước việc ông Nguyễn Đình Thắng vận động cho những “tù nhân lương tâm cò mồi của VC” như Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cầy… Một số vị cũng bầy tỏ sự ngạc nhiên trước sự mâu thuẫn, TT Mỹ Obama thì công khai tiếp cái gọi là “tù nhân lương tâm” Điếu Cầy tại Toà Bạch Ốc, trái lại Đại Sứ Mỹ tại VN là ông Ted Osius thì thú nhận, nếu chụp hình bên cạnh Cờ VNCH thì bị mất chức!!! Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với những sự nghi ngờ và đóng góp ý kiến quan trọng này. Do đó, VÌ QUYỀN LỢI CỦA DÂN TỘC VN trong đó có  CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI, chúng tôi mạnh dạn và thẳng thắn đưa ra những GIẢ THUYẾT sau:

Một, VC đã và đang nhào nặn ra hàng loạt TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM CUỘI để xuất cảng VC nằm vùng sang Mỹ, Úc…, nhằm nhuộm ĐỎ cộng đồng người Việt hải ngoại và làm cho mọi người hoang mang, mất tin tưởng vào những TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM THẬT.

Hai, chính phủ Mỹ vì biết rõ mối quan hệ CHỦ TỚ gữa TC và VC, và vì quyền lợi của tài phiệt Mỹ cũng như chính giới Mỹ trong bao giao với TC và VC, nên Mỹ sẵn sàng toa rập với VC, chấp nhận nhập cảng những TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM CUỘI , vì Mỹ biết rõ, những tên VC nằm vùng đó, THỰC SỰ phục vụ cho quyền lợi bang giao Mỹ Việt, qua chiêu bài “nhân quyền, tự do dân chủ giả hiệu cho VN”.

Ba, Nguyễn Đình Thắng là kẻ trung gian đứng ra vận động DB, TNS Mỹ đòi VC trả tự do, đồng thời bảo trợ và bảo lãnh cho “tù nhân lương tâm cuội” của VC vô Mỹ. Làm vậy, NĐT giúp VC thành công trong âm mưu xuất cảng VC nằm vùng sang Mỹ dưới chiêu bài “tù nhân lương tâm”; đồng thời giúp DB, TNS Mỹ thoát khỏi trách nhiệm pháp lý, cũng như sự mất uy tín vì ngu ngốc hay bị nghi ngờ hối lộ, quanh việc nhập cảng VC nằm vùng vô Mỹ.

Bốn, để giúp cho việc làm của NĐT thành công, đánh lừa được người Việt hải ngoại, chính giới Mỹ (ngay cả Tổng Thống Mỹ) và truyền thông Mỹ, sẵn sàng tung hứng, gặp gỡ, ca ngợi, phỏng vấn… những “tù nhân lương tâm cuội” do VC xuất cảng, được nhập cảnh vô Mỹ.

Năm, để giúp cho việc làm của NĐT thành công, dễ dàng đánh lừa được người Việt hải ngoại, VC ra lệnh cho các cơ quan truyền thông trong nước viết bài chửi bới NĐT; đồng thời giật dây cho tay chân của chúng ở hải ngoại, núp dưới danh nghĩa “người Việt quốc gia”, viết bài ca ngợi NĐT tối đa, đồng thời tấn công tất cả những ai phê phán, góp ý, chỉ trích NĐT.

Trên đây là 5 GIẢ THUYẾT của chúng tôi. Vì là GIẢ THUYẾT nên có thể giả thuyết này  đúng, giả thuyết kia sai, và có thể cả 5 đều đúng, hoặc đều sai. Nhưng chắc chắn một điều, là những người ở xa, không hề quen biết và làm việc với ông NĐT, nên những nghi ngờ của chúng tôi đối với ông NĐT, chỉ thuần tuý căn cứ vào việc ông làm, tuyệt nhiên KHÔNG THỂ xuất phát từ tư thù, đố kỵ hay xung đột quyền lợi với ông NĐT.

Dĩ nhiên, cũng vì ở xa và không hề quen biết và làm việc với ông NĐT, chắc chắn chúng tôi KHÔNG THỂ HIỂU RÕ về ông NĐT bằng thân nhân, bằng hữu, cũng như chính bản thân ông NĐT. Vì vậy, NẾU GIẢ THUYẾT SỐ 3 LÀ ĐÚNG, chúng tôi không hiểu, ông NĐT đã làm vì vô tình không biết, hay ông NĐT biết nhưng chấp nhận làm thân phận cò mồi của VC??? Chắc chắn, thân nhân bằng hữu của ông NĐT, và NHẤT LÀ ông NĐT, có điều kiện và cơ hội trả lời câu hỏi này chính xác hơn chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi rất mong thân nhân bằng hữu của ông Thắng, NHẤT LÀ bản thân ông NĐT, lên tiếng, và chúng tôi sẵn sàng đăng tải, đính chính và XIN LỖI nếu chúng tôi thấy SAI LẦM. Tuy nhiên, chúng tôi cũng muốn xác nhận với Quý vị, những GIẢ THUYẾT của chúng tôi đã xuất phát từ những SỰ THẬT HIỂN NHIÊN sau đây:

SỰ THỰC THỨ NHẤT, việc ông NĐT tổ chức Vinh Danh Tri Ân vào đúng Ngày QLVNCH 19.6 là NHẰM KIẾM TIỀN! Sự thực này chứng tỏ ông NĐT là người BẤT XỨNG!

SỰ THỰC THỨ HAI, việc ông NĐT tự cho cá nhân ông cái quyền VDTA, rồi tự biên tự diễn từ A đến Z, là một SỰ KIÊU NGẠO, KHÔNG TÔN TRỌNG DÂN CHỦ. Sự thực này chứng tỏ ông NĐT là người BẤT XỨNG!

SỰ THỰC THỨ BA, ông NĐT đã rùm beng quảng cáo 40 TNS, DB Mỹ bảo trợ đêm VDTA QLVNCH và Tướng Lê Minh Đảo, để quyên góp tiền bảo trợ hàng chục ngàn, của các vị mạnh thường quân và bán vé cả $1000… nhưng khi những người bảo trợ và người được vinh danh là Tướng Lê Minh Đảo, không tới tham dự, ông NĐT không hề có bất cứ một lời xin lỗi nào chính thức. Hiển nhiên, những người bỏ tiền bảo trợ, mua vé, hoặc bỏ công sức, tâm huyết, tình nguyện phục vụ cho buổi VDTA, đều làm vì danh tiếng và uy tín của Tướng Lê Minh Đảo và các chính trị gia Mỹ. Vì vậy, khi Tướng Lê Minh Đảo và các DB, TNS Mỹ không có mặt, ông NĐT phải có trách nhiệm pháp lý cũng như lương tâm, chính thức và công khai xin lỗi. Tuy nhiên ông NĐT đã không làm. Thậm chí ngay cả trong bài tường thuật được ông NĐT phổ biến, cũng chỉ mô tả đêm VDTA như là một đêm văn nghệ, tuyệt nhiên không đề cập đến sự vắng mặt của Tướng Lê Minh Đảo và 40 DB, TNS Mỹ; và cũng không hề có một lời xin lỗi. SỰ THỰC này càng cho thấy ông NĐT là một kẻ BẤT XỨNG!

SỰ THỰC THỨ TƯ: Tại Nhà hàng Thần Tài, trước ngày vận động ở Quốc Hội HK, ông Nguyễn Đình Thắng đã gian trá và cố tình tạo ảo tưởng VC chống Trung Cộng xâm lược, khi tuyên bố, đồng minh độc nhất của họ từ mấy chục năm qua là Trung Cộng, nay chính Trung Cộng trở thành kẻ xâm lược. Mất đồng minh, Hà Nội không còn điểm tựa nữa thành ra Hà Nội bơ vơ, phải bám vào chỗ này chỗ kia, gần như hoảng loạn.

Từ BỐN SỰ THỰC BẤT XỨNG TRÊN, cùng hàng loạt những cáo buộc BẤT XỨNG KHÁC về ông NĐT, mà chúng tôi đã nghe đã đọc,…. liệu chúng tôi có quyền NGHI NGỜ ông NĐT là người BẤT XỨNG trong hàng loạt những việc làm mang danh “từ thiện”, “đào tạo lãnh đạo trẻ cho cộng đồng”, hay đấu tranh đòi tự do cho “tù nhân lương tâm VN”, hay không?  Câu trả lời chắc chắn là: ĐƯƠNG NHIÊN CHÚNG TÔI CÓ QUYỀN NGHI NGỜ!!! Tuy nhiên, Quý vị NGHI NGỜ ông NĐT nhiều hay ít, hay không nghi ngờ, hoàn toàn là quyền của Quý vị. Dĩ nhiên, chúng tôi cũng hoàn toàn tôn trọng QUÝ VỊ CÓ QUYỀN TỰ DO NGHI NGỜ CHÚNG TÔI.

Cuối cùng, một lần nữa, kính mong ông NĐT và Quý vị đón nhận những gì chúng tôi vừa trình bầy, trong tinh thần “benefit of doubt” (bất cứ ai, dù bị cáo buộc về bất cứ tội/lỗi gì, cho tới khi chưa có bằng cớ chứng minh rõ ràng, người đó đều vô tội). Trong tinh thần này, bất cứ điều gì viết về ông NĐT, đều KHÔNG PHẢI LÀ VU KHỐNG, CHỤP MŨ, XÁC NHẬN MỘT SỰ THẬT  (STATE OF FACT ), mà chỉ thuần tuý HÀNH XỬ QUYỀN TỰ DO PHÁT BIỂU Ý KIẾN (RIGHT TO FREEDOM OF OPINION AND EXPRESSION) trước những việc làm không hợp tình hợp lý của ông NĐT. Tinh thần này cũng giống như võ công tối thượng “CÀN KHÔN ĐẠI NÃ DI TÂM PHÁP”, được biến hoá xuất quỷ nhập thần, qua thân pháp thượng thừa của những siêu cao thủ, tu luyện CỬU DƯƠNG CHÂN KINH, đạt tới mức “TAM HOA TỤ ĐỈNH, LƯ HOẢ THUẦN THANH”….

Hữu Nguyên

huunguyen@saigontimes.org

Bài này đã được đăng trong Sưu Tầm, Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.