Huỳnh Bá Phụng – Thư Ngỏ

THƯ NGỎ

của Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Queensland
Kính gởi đến tất cả quý đồng hương và các Chiến hữu tại QLD

Thưa quý vị cùng các Chiến hữu,

Trong vài ngày qua BS Bùi trọng Cường , Chủ tịch CĐ/QLD đã viết 1 Thư ngỏ với nội dung chỉ trích và chụp mũ Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/QLD . Đặc biệt tôi được biết BS Cường đã yêu cầu ông Nguyễn Dõan Thanh, hiện là Đại Diện của Đảng Bộ Việt Tân tại Brisbane gởi đến các cơ quan truyền thông để nhờ phổ biến .

Nhận thấy bức thư ngỏ của BS. Cường có thể ảnh hưởng nặng nề đến uy tín của Hội Cựu Quân Nhân /QLD nói riêng và tập thể Cựu Quân Nhân QLVNCH nói chung, Chúng tôi xin yêu cầu Quý cơ quan truyền thông nào đã hoặc có ý định đăng tải bức thư của BS Cường , thì xin vui lòng đăng bức thư trả lời của anh em chúng tôi dưới đây để rộng đường dư luận.

Tôi xin phép được trình bày và trả lời những gì mà trong thư ngỏ của  BS Bùi trọng Cường  Chủ tịch Cộng Đồng QLD đã đội cho anh em chúng tôi cái mũ là Hội CQN không đóng góp gì cho Cộng đồng trong thời gian 10 năm vừa qua .

Đó là lời nói không có cơ sở để đánh lừa dư luận và bao che cho đồng bọn Việt Tân /QLD. Phần sau đây chúng tôi sẽ trình bày từng chi  tiết để tất cả quý vị cùng các Chiến hữu thấy  rõ lý do tại sao Ông Cường nầy lâu nay không lên tiếng chỉ trích  Hội CQN mà lại lên tiếng bôi bẩn CQN trong thời điểm nầy ?

Nó có nguyên nhân của nó , nếu quý vị và các Chiến hữu có theo dõi câu chuyện giữa tôi và anh Trương Minh Đức ( Đảng Việt Tân tại Queensland ) và chuyện anh Nguyễn Hưng Đạo Tổng Hội CQN Úc châu đi tham dự Đại Hội ở Mã lai theo lời mời của Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường /Việt Tân vừa qua thì sẽ đóan được bức Thư ngỏ của Ông Cường  /CĐ /QLD muốn gì ?

Thứ 1 : Ông Cường  nhảy vào cuộc vì ông là người đứng sau lưng Đảng Việt Tân từ lâu nay tại QLD. Sở dĩ có người nói Ban Chấp Hành CĐ/QLD (do Ông Cường làm chủ tịch từ nhiệm kỳ trước ) là Việt gian vì lúc đó có đến 3 thành viên của Việt Tân nằm trong đó , đó là anh Nguyễn Đổ Thanh Quang , Trương minh Đức và anh Nguyễn dõan Thanh ( BCH mở rộng ).

Thứ 2 : Chuyện anh Đạo  Chủ Tịch Tổng Hội CQN/Úc châu đi Mã Lai dự ĐHội theo lời mời của MLTTLĐ/Vĩệt Tân  . ( Theo bà Nhã Trân phóng viên Đài RFA (1-11-08 ) cho biết “được biết thêm là Hà Nội có gởi vài người đến dự cuộc giao lưu , tuy nhiên không có điều gì quá khích xãy ra .” hết trích.

Thứ 3 : Trong phần trả lời của tôi với Trương minh Đức /Việt Tân tôi có đề cập đến Billboard Cha Lý , CĐồng đã không thực hiện nên Ban Việt Ngữ Đài 4EB đã đứng ra làm và được sự hưởng ứng nhiệt liệt của mọi người . Đó là sự thật mà ai ở QLD cũng biết .
NHỮNG CUNG CÁCH HÀNH XỬ BẤT XỨNG :

BS Cường cho rằng Hội Cựu Quân Nhân là xương sống của Cộng Đồng. 

Nghe thì rất hay , nhưng ai mà không biết  ông CT/CĐ nầy là người chỉ biết lợi dụng xương máu của người khác để đi lên và được tiếng . Và tại sao mổi lần CĐ mời gọi đóng góp và hội họp , được bao nhiêu người đến tham dự ? Vì nhìn vào cái mã bên ngòai thấy đạo mạo nhưng khi có họat động chung và gần nhau anh em chúng tôi mới hiểu được ông CT nầy là người vắt chanh bỏ vỏ , nhờ người khác (bên ngòai CĐ) làm từ văn thư, thư mời cho Cộng Đồng, nhưng khi có chuyện hiểu lầm do mình làm ra thì lại tránh né trách nhiệm, như trường hợp của anh Việt Đài 4EB mọi người đều thấy rõ . Chuyện đó xảy ra đã làm phân hóa Cộng Đồng tại đây 1 thời gian, từ những kinh nghiệm đó những người có lòng ít ai dám đóng góp cho CĐ.,

 • Theo tin hành lang thì  anh Nguyễn Đức Đan (Phó Chủ Tich Nội Vụ đương nhiệm) cũng đã nộp đơn xin  nghĩ dài hạn sau khi ở trong Ban Chấp Hành chưa đầy 6 tháng .

– Chuyện tờ SS Tuần Báo: trong buổi họp của CĐồng , BS.Bùi trọng Cừơng đã kêu gọi các Hội Đòan TẨY CHAY không đăng quãng cáo với  SS Tuần Báo cũng như không coi báo,  và còn không đồng ý cho SS Tuần báo bỏ báo tại CĐ  để phân phối cho đồng hương , nhưng kết quả là không có Hội đòan và đồng hương nào nghe theo và cho đến hôm nay tờ SS Tuần Báo ngày càng được tất cả đồng hưong nhiệt tình yểm trợ và thành công vượt bực hơn bất cứ tờ báo Free nào ở tại QLD.

Thế rồi chuyện xãy ra làm mọi người ngạc nhiên và bàn tán , vì chỉ 1 tuần sau đó vị Chủ tịch nầy lại nhờ SS Tuần Báo đăng Thông Cáo cho Cộng Đồng , ai mà muối mặt làm được chuyện đó ?  Và nay thấy SS tuần báo làm ăn được thì lại vuốt ve , khen ngợi , vậy thì những lời kêu gọi trong phiên họp TẨY CHAY SSTB , ông chủ tịch còn nhớ không??

Nhắc lại để ông nhớ và đừng chụp mũ cho là Hội CQN không đóng góp tiếp tay CĐồng (vì Chủ Tịch CĐ nầy là người  hay quên) . Lần Hội Chợ Tết trước đây, Hội CQN đã gởi  5 thành viên đi họp theo lời mời của CĐồng , trong phiên họp Hội CQN đề nghị những vấn đề sau đây và yêu cầu CĐồng nên làm 1 cuộc cách mạng như:

1- Tiền mướn lều , nếu Úc cho mướn $300 thì CĐ nên lấy thêm $100 thôi ,  có nghĩa là các Hội Đòan chỉ trả có $400.
2- Còn đất để dựng lều, vì thường là không phải trả, council cho Free , thì CĐ nên lấy tượng trưng $100 hoặc $150 thôi (để làm sạch sẽ).

Lý do được anh em CQN trình bày trong buổi họp với CĐ hôm đó: Các Hội đòan tham dự chợ Tết cần tiền lời để sinh hoat Hội Đòan, còn CĐ dù sao cũng có tiền tài trợ từ Chính Phủ. Lần nầy bán được nhiều lời thì lần sau người ghi tên tham dự buôn bán sẽ đông hơn , kết quả thành công ai được tiếng thơm, CĐ hay Hội Đòan? Sau đó anh em còn đề nghị , việc giữ xe nên Free cho đồng hương và anh em CQN sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn và giữ gìn trật tự .

Ông BTC còn nhớ ông nói gì không? Sau đó ông bảo để 2 tuần nữa sẽ trả lời những đề nghị trên. Hai tuần sau Hội CQN nhận được Thông báo của CĐ cho biết : Lều giá bao nhiêu đó.. , đất giá bao nhiêu đó.. , ngày nộp đơn là ngày đó.. , không ghi danh và đóng tiền là coi như không tham dự v..v.. nghĩa là giá vẫn như cũ và coi những lời đề nghị của CQN như không có.

Xin hỏi đó có phải là thái đô khinh miệt và coi thường của Chủ tịch CĐồng không? Đương nhiên CQN làm sao đóng góp 1 bàn tay cho CĐ khi ông là Chủ tịch mà có thái độ như thế?

Trường hợp nầy tôi cũng đã có thuật lại cho  CH. Nguyễn Hưng Đạo nghe với mục đích gián tiếp là CH. Đạo sẽ chuyển lời lại cho BS Cường , vì ai cũng biết hai người rất thân tình .

Chúng tôi chứng minh những hành vi độc tôn ,tự cao và khinh thường của ông với anh em CQN:

Anh Nguyễn Công Danh là Phó Nội Vụ CĐồng đã cho tôi và anh em biết , trong lần đi Nam Úc anh có đề nghị với ông Bùi Trọng Cường là nên đến gặp anh Phụng và anh em CQN để thông cảm với nhau, chớ anh BTC mà có thái độ xa lánh và làm cao như lâu nay thì không có lợi cho Cộng Đồng đâu. Danh có lần hỏi tôi: Anh Cường có liên lạc với anh PHỤNG chưa? Tôi cho biết không thấy gì cả. Sau đó DANH còn nói lần nữa trong phiên họp là tôi đã nói với anh Cường chuyện đó cả 2 lần rồi, nhưng không biết tại sao anh Cường không đến?

Thưa quý vị và các Chiến hữu , như vậy thì nguyên nhân từ đâu? và sao bây giờ lại gán ghép cho Hội CQN chúng tôi không đóng góp gì cho Cộng Đồng???

Câu chuyện về ông ta thật ra  như chuyện dài .. nhân dân tự vệ , bàn tán và nói không bao giờ hết , những ai ở xa không hiểu những sự việc thầm kín bên trong có thể trách anh em CQN chúng tôi sao lại quá thờ ơ và vô tình với Cộng Đồng.

Tôi xin kể 1 câu chuyện rất ngắn về BS Tiến đang là Chủ Tịch Cộng Đồng Liên Bang Úc châu như sau:

Có 1 lần tôi và 1 vài anh em ở NSW đến phòng mạch BS Tiến để tôi xin thuốc ho, dù có vài bệnh nhân đang chờ nhưng BS Tiến vẫn mời anh em chúng tôi ra ngòai uống cà phê. Nhiều lần tôi có kể chuyện đó với anh em CQN ở đây và cho biết: nếu tôi mà sống ở NSW, mổi khi BS Tiến và CĐ cần đến anh em làm sao ai có thể từ chối được, ly cà phê đâu có là gì , nhưng cách đối xử và thân tình mới là quan trọng. Câu chuyện trên tôi có kể cho ông chủ tịch QLD nghe, không biết ông còn nhớ không? Và không biết ông có hiểu tại sao tôi lại nói câu chuyện đó với mục đích gì?

SỰ ” HÀO SẢNG ” CỦA CT.BÙI TRỌNG CỪƠNG

Ai cũng biết khi  đóng góp CHO CHUYỆN CHUNG thì ông cho được bao nhiêu ? Tôi mới vừa nghe được câu chuyện mà ở QLD KHÔNG LÀM AI NGẠC NHIÊN .. là có lần anh B. ( nói vậy ông đã biết là ai rồi ) đứng ra lo quyên góp tiền để lo cho các em mồ côi , đến khi gặp ông để trình bày lý do, ông móc túi ra cho đến $20 đô , anh ấy than thở và lắc đầu …

Bây giờ đến chuyện tôi chứng kiến về  Dr. Bùi hào sảng trong hằng trăm câu chuyện:

Có 1 chiến binh Úc ra tay can thiệp khi 1 thanh niên VN giật tiền của 1 chị VN , sau đó anh chiến binh Úc nầy bị đâm chết . Thấy chuyện đau thương mà cũng có liên quan danh dự của  CĐ người Việt , tôi và anh em CQN đứng ra quyên góp để phần nào gọi là an ũi gia đình nạn nhân. Anh em đang đi đến từng bàn để xin tiền , gần đến bàn của BÁC SĨ CỪONG thì vị nầy đứng dậy ra về làm như có chuyện cần phải đi.

Còn những lần gây quỷ cho bất cứ chuyện gì , BÁC SỈ CƯỜNG hào sảng cho nhiều lắm là $50 , nếu có cho hơn số đó chút ít đó là điều may mắn .

Trở lại chuyện Tượng Đài , chính tôi mời BS. Bùi trọng Cường làm Cố Vấn cho Ũy Ban, đến khi tổ chức gây quỷ , anh em chúng tôi lo in vé , chọn nhà hàng xong , chính tôi mang vé đến tận phòng mạch và trình bày là vé đã in xong, anh nhiều thân chủ giúp phân phối  cho 10 vé – Quý vị có biết  BS Bùi trọng Cường hỏi tôi ra sao không?

“Anh làm gì tôi đâu có biết” (có nghĩa là khi chọn nhà hàng và in vé không báo cho ông Cố vấn biết) và Ông KHÔNG NHẬN 1 VÉ NÀO gọi là tiếp tay với Ủy Ban Xây Dựng. Trong phiên họp sau đó tôi trình bày sự việc cho anh em nghe câu chuyện trên , tất cả đều phản ứng là ông nầy quá quan liêu , hống hách nên mời ông ta đi chổ khác chơi , không Cố vấn gì cả.

Tôi và anh em xin hỏi ông : Việc xây dựng Tượng Đài ông  cho được $1 nào chưa? Và bao nhiêu chuyện khác nửa nhưng anh em chúng tôi đành câm lặng vì không muốn vì 1 cá nhân mà làm xấu CĐ. Hôm nay ông đã  lên tiếng bắt buộc anh em chúng tôi phải đáp lễ thôi  – Ông phải hỏi lại ông , ông có xứng đáng để anh em CQN  LÀM XƯƠNG SỐNG cho ông cởi không?

TẠI SAO BS BÙI TRỌNG CƯỜNG BẤT XỨNG?

Mấy năm đầu vừa mới đến xứ người , tinh thần chưa ổn định và vì quá căm thù CS nên anh em chúng tôi không cần đắn đo suy nghĩ mà chỉ biết đóng góp công sức mình cho chuyện chung , chuyện gì cũng làm bất kể ngày đêm , đôi lúc mất cả việc làm nhưng không bao giờ than thở 1 lời. Ông làm Chủ tịch CĐ bao nhiêu nhiệm kỳ , ai tiếp tay đóng góp cho ông được tiếng tốt và thời gian vừa qua tại sao mọi người xa lánh ông? Ông phải chịu khó suy nghĩ và phải tự trách mình, chớ sao lại trách anh em CQN chúng tôi? Tôi thay mặt anh em đưa ra những lý do mà chúng tôi không thể làm ngựa cho ông cởi như sau:

Thứ 1: Cách hành xử kẻ cả , tự cao , vắt chanh bỏ võ .

Thứ 2: Nói về khả năng điều hành và làm việc ông là con số không , vì khi không biết hoặc làm sai có người đề nghị có bao giờ ông chủ tịch nghe không? Như việc thơ gởi cho các Hội Đ0àn , phía trên là Letter Head của Cộng Đồng , nhưng phần cuối cùng chỉ ghi võn vẹn có hàng chử : BÙI TRỌNG CƯỜNG , khi chúng tôi nhận được những văn thư hoặc thơ mời đó chúng tôi cũng không biết BÙI TRỌng CƯỜNG là ai? Người nầy làm gì trong Cộng Đồng? Không phải 1 lần mà rất nhiều lần như thế , sau nầy khi có người nói thì thấy khá hơn.

Thứ 3: Trong thơ gởi cho Quốc Vương Thái Lan về vụ Anh Lý Tống , thơ viết bằng tiếng Anh (anh em cho biết) dùng tòan tiếng BỒI. Anh em chúng tôi kém anh ngữ đã đành, nhưng khi có người lên tiếng vạch những sự việc đó trên Net chúng tôi mới bật ngữa, chuyện có thật không? Và trong những lời phê bình đó còn khuyên: chúng ta không ai tự hào giỏi tiếng Anh cả, nhưng tại sao khi viết những thơ hoặc văn thư gởi đi như vậy, chúng mình thiếu gì con cháu tiếng Anh giỏi, không nhờ chúng nó giúp cho 1 tay? Chúng tôi thấy đó là những lời khuyên xây dựng và đúng đắn và cũng là danh dự của tập thể người Việt thôi.

Rồi chuyện mới nhất xảy ra, Tết năm trước và mới Tết năm Mậu Tý năm nay câu chuyện cũ lại tái diễn. Trong bức Cẩm Nang Hội chợ Tết, Thơ chúc Tết của ông được phát cho từng quan khách Úc, khi đọc xong người biết chút tiếng Anh cũng đều ngao ngán…

Thứ 4: Cũng mới đây thôi , câu chuyện Tượng Đài Thuyền Nhân tại QLD , trong phiên họp đầu tiên  vị Chủ tịch nầy tuyên bố 1 câu xanh dờn: “Tượng Đài Thuyền Nhân là tâm tư ước muốn của tôi, bằng mọi giá tôi sẽ làm cho bằng được”. Có người bẻ lại ngay: “Anh Cường à, Tượng Đài chưa có gì, nếu sau khi xong thì Tượng Đài là của chung, chớ sao của anh được, và đây là phiên họp đầu tiên chúng ta chưa bầu 1 Ủy Ban chịu trách nhiệm từng công việc mà chưa gì anh đã Lãnh công đầu về phần mình rồi”. Sau đó Cộng Đồng tuyên bố về Tượng Đài đã được Chính Phủ chấp thuận v.v.. làm mọi người đều vui mừng , nhưng đến nay không thấy Ông chủ tịch nói gì nữa và coi như chìm xuồng , không ai rõ lý do tại sao?

Tôi xin đơn cử 1 vài câu chuyện như trên để quý vị thấy tại sao anh em chúng tôi quá ngao ngán cho người lãnh đạo Cộng Đồng, có đóng góp ý kiến gì cũng bằng thừa vì Ông ấy chỉ làm việc theo ý riêng của mình thôi (tôi đã dẫn chứng trường hợp Hội CQN có mấy đề nghị trong lần tổ chức chợ Tết trước đây). Từ những nguyên nhân kể trên , tôi xin thay mặt anh em  khẳng định: ÔNG  KHÔNG XỨNG ĐÁNG  để chúng tôi đứng bên cạnh và tiếp tay.

Còn chuyện ĐấU TRANH và CHỐNG CỘNG đâu cần phải có ông,  anh em tôi mới chống Cộng được. Và KHÔNG 1 LẦN NÀO có biểu tình dù là ở đâu luôn luôn có mặt của tôi và anh em CQN, chỉ có ông mới vắng mặt và nhờ người khác đi thay mặt thì nhiều , phải không ?

Như lần biểu tình trong Hội Nghị APEC tại NSW trước đây, BCH Cộng Đồng không có 1 người tham dự , khi lên thay mặt CĐ /QLD phát biểu cảm tưởng thì Trương minh Đức /Việt Tân lại lên phát biểu trong khi anh nầy không có vai trò gì trong Ban Chấp Hành CĐ / QLD . Riêng phái đòan CQN/QLD do tôi hướng dẫn gồm 10 anh em, như vậy có phải là CQN/QLD đóng góp cho Cộng Đồng không, sao lại bảo là không?

Xin hỏi ông: Từ hơn 20 năm qua có 1 lần nào đi Đấu Tranh, biểu tình mà ông bỏ công sức ra đi XE BUS đêm ngày với đồng hưong và anh em chưa? Có lần đòan xe tôi đưa đi , lượt về bị tai nạn ( xe bus lũi vào gốc cây bên đường bể thùng nước ) anh Ngô xuân Hòang lúc đó là Chủ tịch , dù đã hơn 10 giờ đêm nhưng khi nghe tôi báo cho biết đã vận động nhiều xe khác đến tận nơi cách Brisbane gần 200km để đưa chúng tôi về), và khi chúng tôi xuất phát ra đi những vị Chủ tịch khác dù bận công việc gì cũng ra tận xe để tiển và chúc anh em chúng tôi lên đường bình an và chuyến đi đấu tranh thành công. Có lần nào ông làm được những cử chỉ đó chưa?

Trong khi đó những vị chủ tịch khác đều chịu cực khổ chia sẻ  nắng mưa với đồng hương, còn anh thì chống Cộng bằng phi cơ… nhưng bằng tiền của quỷ..

Trước đây tôi và anh em CQN là những người yểm trợ cho ông hết lòng, nhưng có ở trong chăn mới biết được trong chăn có gì, nên xin lỗi ông đừng buồn và ông nên đấm vào ngực nói câu: “LỔI TẠi TÔI MỌI ĐÀNG”.

Ngòai ra nếu BS Cường CT/CĐ/QLD đối thoại với anh em chúng tôi bất cứ điều gì, anh em chúng tôi sẵn sàng tiếp Ông tại Trụ sở của Hội số 12 Oakmont Ave – OXLEY – 4075.

Huỳnh Bá Phụng 
Chủ Tịch  Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH- QLD

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to Huỳnh Bá Phụng – Thư Ngỏ

 1. Norman Abbott nói:

  Hành động như thế ông mới “hy sinh” làm CT/CĐ liên tục nhiều nhiệm kỳ ai còn “dám” hy sinh” thế ông.

  Thích

 2. Norman Abbott nói:

  Hành động như thế ông mới “hy sinh” làm CT/CĐ liên tục nhiều nhiệm kỳ ai còn “dám” hy sinh” thế ông.

  Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.